Cột mốc quan trọng

timeline_pre_loader
Năm 2001

Năm 2001

10 Ngân hàng đồng thuận thành lập BTCI. Ngân hàng Nhà nước có công văn chỉ đạo chấp thuận.

thanh-lap-btci

Năm 2002

Công ty tài chính quốc tế IFC cam kết hỗ trợ kỹ thuật. Ông Tony Jennings được cử làm Cố vấn cao cấp BTCI

Năm 2003

Các chương trình đào tạo QUẢN LÝ CAO CẤP và QUẢN LÝ RỦI RO được thực hiện cho ACB, TCB, MB, Sacombank,VIB, EAB, Eximbank…

Năm 2004

Các chương trình KỸ NĂNG và TÍN DỤNG đuợc thực hiện theo dự án DANIDA, RF II cho các ngân hàng BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank , MHB và cho các ngân hàng ACB, TCB, MB, Sacombank,VIB, EAB, Eximbank…

Năm 2005

Khai trương chương trình đào tạo chức danh Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp CBRM. Ông Desmond Nelson được cử làm Cố vấn Kỹ thuật. Ủy ban Kinh tế Thụy Sĩ SECO cam kết hỗ trợ kỹ thuật cho đào tạo chức danh và tư vấn nhân sự trong ngân hàng.

Năm 2006

BTCI đã tổ chức được 350 khóa học cho 9.000 lượt cán bộ ngân hàng từ 25 ngân hàng khác nhau. BTCI tập trung đào tạo kỹ năng quản lý và kinh doanh ngân hàng hiện đại cho các cán bộ quản lý trung, cao cấp đồng thời cung cấp kỹ năng tác nghiệp cho các chuyên gia nghiệp vụ ngân hàng.

Tại các khóa học của BTCI, người Việt Nam được chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh ngân hàng hiện đại của các ngân hàng tiên tiến trên thế giới, và ngược lại các chuyên gia ngân hàng quốc tế cũng hiểu rõ hơn về cách thức kinh doanh ngân hàng tại Việt nam. Đó là một quá trình giao thoa của kinh nghiệm và tri thức, của lòng đam mê nghề nghiệp, là một phần tất yếu của hội nhập và toàn cầu hóa.

Một trong những thành công nổi bật của BTCI sau 5 năm hoạt động là xây dựng được chương trình đào tạo chuyên nghiệp cho nhân viên tín dụng, đặt nền móng cho định hướng đào tạo chuyên gia ngân hàng của BTCI. Chương trình này được xây dựng với sự hỗ trợ kỹ thuật to lớn của Chương trình phát triển kinh tế tư nhân Mekong (MPDF) thuộc Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) và Cục kinh tế Liên bang Thụy sỹ (seco).

Cho đến nay, 150 nhân viên từ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP phát triển nhà Tp Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP nhà Hà nội, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt nam, Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng Phương Nam, Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Đông Nam Á… đã tham dự chương trình này. Sau khi tốt nghiệp, các nhân viên này sẽ là chuyên viên tín dụng với năng lực tương đương với các chuyên viên tín dụng tại các ngân hàng quốc tế khác.

Năm 2007

BTCI vinh dự nhận Danh hiệu Quả Cầu Vàng cho đơn vị đào tạo và tư vấn tốt nhất – Best financial consultant – trong ngành ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI bình chọn

btci-thuong-hieu-qua-cau-vang

Năm 2008

• Sau gần 7 năm hoạt động, BTCI đã đào tạo trên 12.000 lượt học viên đến từ 45 tổ chức tài chính và tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam với hơn 500 khoá đào tạo ngắn và trung hạn, đóng góp đáng được ghi nhận đối với sự phát triển của ngành ngân hàng tài chính Việt Nam.

• Uy tín và chất lượng đào tạo của BTCI đã được khẳng định bởi sự tín nhiệm của các nhà tài trợ quốc tế như Liên minh châu Âu (EU), Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), Ngân hàng thế giới (WB), Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO), Cơ quan Tài chính Phát triển Hà lan (FMO) cũng như các khách hàng là các đối tác chuyên ngành uy tín toàn cầu và các ngân hàng thương mại Việt Nam

• BTCI được Học Viện Ngân hàng Bảo hiểm đầu tư Hà Lan – NIBE kiểm định và công nhận chất lượng đào tạo quốc tế cho 02 chuyên ngành đào tạo:

– Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân

– Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp

• BTCI ký thoả thuận Đối tác chiến lược cung cấp các giải pháp học tập trực tuyến về Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam với Kesdee

• Ký kết Biên bản ghi nhớ với U21 Global tổ chức đào tạo trực tuyến Thạc sĩ Quản trị Ngân hàng Tài chính

• Ký Thoả thuận Tài trợ với Admerex sử dụng phần mềm quản lý rủi ro Ngân hàng trong đào tạo

• Ký Biên bản ghi nhớ với Viện quản trị Nguồn nhân lực Singapore SHRI về hợp tác song phương

• Ký Biên bản ghi nhớ với Deutsche Bank về xây dựng Chương trình đào tạo chức danh Chuyên viên quản lý rủi ro Ngân hàng

• Khai trương Chương trình đào tạo chức danh “Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng”

Năm 2009

Học viện Ngân hàng Bảo hiểm Đầu tư Hà Lan Kiểm định chất lượng đào tạo của BTCI. Ký thỏa thuận hợp tác với Học viên Chứng Khoán Hồng Kông, Học viện Ngân hàng Dubai, Tập đoàn KESDEE, Trường đại học U21 Global… Chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Đào tạo Ngân hàng Châu Âu EBTN.

Năm 2010

Khai trương chương trình đào tạo nghề Future Bankers. Công ty phát triển tài chính Hà Lan FMO cam kết hỗ trợ kỹ thuật cho đào tạo nghề ngân hàng e-learning. 12 ngân hàng ký MOU công nhận chứng chỉ Future Bankers. TechcomBank là ngân hàng đầu tiên đặt hàng 500 sinh viên tốt nghiệp Future Bankers.
Năm 2011

Năm 2011

– Nhận bẳng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho Chủ tịch, Tổng Giám đốc và toàn thể Công ty

– Đào tạo hơn 50.000 lượt học viên – chuyên viên, cán bộ quản lý ngân hàng

– Thực hiện hơn 20 dự án tư vấn về quản trị nhân sự, quản trị rủi ro, ngân hàng bán lẻ

– Phát triển năng lực và đào tạo chức danh hơn 1.500 Giám đốc chi nhánh ngân hàng, 2.000 Giao dịch viên và 1.000 Chuyên viên quan hệ khách hàng.

– Phát triển mạng lưới 150 giảng viên Việt Nam và 50 giảng viên nước ngoài là chuyên gia ngành

– Năm 2011, quy mô đào tạo tăng 28 lần và quy mô vốn sở hữu tăng 8 lần so với năm đầu tiên thành lập

btci-nhan-bang-khen-ngan-hang-nha-nuoc

Năm 2012

Trở thành thành viên của Hiệp hội các viện chuyên gia ngân hàng Châu Á – Thái Bình Dương APABI. Tổ chức thành công Hội thảo khu vực về “Phát triển Vốn Nhân lực ngành Ngân hàng Tài chính”.

Năm 2013

Trở thành thành viên là tổ chức đào tạo duy nhất của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam VNBA. Tổ chức thành công Hội thảo khu vực về “Chuyển đổi mô hình kinh doanh – Doanh nghiệp và Ngân hàng trong thời đại mới”.

Ký hợp tác thảo thuận với Omega Performance

btci-hop-tac-omegaperformance

Năm 2014

Ngày 14.02.2014, BTCI đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Ngân hàng Hàn Quốc KBI.

btci-kbiTriển khai thành công chương trình Omega Performace tại 3 ngân hàng MB, VPBank, PVcomBank

omega4

Năm 2015

Tổ chức thành công chương trình học tập “Cấu trúc lại lĩnh vực ngân hàng theo chuẩn mực mới nhằm duy trì sự phát triển bền vững” tại Hồng Kông cho các lãnh đạo cao cấp của các ngân hàng

hoi-thao-chuyen-doi-mo-hinh-kinh-doanh-doanh-nghiep-va-ngan-hang-9

Tổ chức thành công hội thảo khu vực thường niên 10/10 với hơn 300 đại biểu tham dự

NGÂN HÀNG CỔ ĐÔNG
Viện BTCI được thành lập bởi 10 ngân hàng

Hà Nội: 0888 711 059
TP Hồ Chí Minh: 0888 711 059